Melo Melo Pearl

Melo Melo Pearls are natural pearls, non-nacreous pearls produced by a large sea snail called the melo melo. These exceedingly rare gem pearls have a smooth, glazed surface that sometimes bears flame-like patterns similar to a Conch Pearl.

Ngọc Rồng Huyền Thoại

Hình ảnh những con rồng Trung Hoa đuổi theo hoặc chơi với một quả bóng là một mô típ phổ biến trong nghệ thuật và thần thoại Trung Hoa. Quả bóng mà con rồng đuổi theo thường được gọi là "viên ngọc rực lửa" hoặc "viên ngọc rồng". Mô típ này có một số ý nghĩa biểu tượng trong văn hóa Trung Hoa:

Biểu tượng của trí tuệ: Viên ngọc rực lửa thường được xem như một biểu tượng của trí tuệ, kiến thức và giác ngộ. Bằng cách đuổi theo viên ngọc, con rồng đang tìm kiếm kiến thức và giác ngộ.

Biểu tượng của quyền lực: Viên ngọc lửa cũng được coi là biểu tượng của quyền lực và vận may. Bằng cách sở hữu viên ngọc lửa , con rồng được cho là có được sức mạnh và may mắn.

Before melo pearls became known to the wider world, they were once a sign of royalty in Eastern cultures. Some believed they were droplets that fell from a dragon in the sky and, as such, they were worshipped as holy objects and never worn as jewellery.

Biểu tượng của sự thống nhất của âm và dương: Trong một số cách giải thích, ngọc lửa đại diện cho sự thống nhất của âm và dương, hai lực bổ sung trong vũ trụ. Con rồng, thường được liên kết với dương (năng lượng nam tính), được miêu tả đang đuổi theo viên ngọc để đạt được sự cân bằng và hài hòa.

Biểu tượng của sự bất tử: Trong một số cách giải thích, viên ngọc rực lửa đại diện cho sự bất tử hoặc thuốc tiên của cuộc sống. Bằng cách đuổi theo viên ngọc , con rồng đang tìm kiếm sự sống vĩnh cửu hoặc một trạng thái tồn tại cao hơn.

Nhìn chung, hình ảnh những con rồng Trung Hoa đuổi theo những viên Ngọc lửa có nguồn gốc sâu xa trong văn hóa và thần thoại Trung Hoa, và nó mang những ý nghĩa biểu tượng phong phú liên quan đến trí tuệ, sức mạnh, sự cân bằng và sự bất tử.

Melo 96cts ( GIA Certificate) set in 18k gold and diamonds, fancy sapphires. Available for private viewing at HAMANA Heritage House

Melo Melo - Ngọc Rồng là 1 trong 2 loại Ngọc biển quý hiếm nhất thế giới, Ngọc Melo Melo đến từ ốc biển ( ốc Giác) được tìm thấy ở Biển Đông ( Việt Nam) Ngọc melo là một loại ngọc không xà cừ với các màu từ trắng, kem, nâu nhạt, nhưng màu cam là màu được tìm kiếm nhiều nhất. Ngọc Melo Melo cực kỳ hiếm, vì không có kỹ thuật thu hoạch hay nuôi cấy nào tồn tại.

Melo 40cts ( GIA Cert) set in 18k gold and diamonds. Available for private viewing at HAMANA Heritage House

Những viên ngọc melo tốt nhất có màu cam đậm với hoa văn ngọn lửa có thể nhìn thấy dường như di chuyển bên dưới bề mặt của viên ngọc. Sự xuất hiện giống như ngọn lửa hoặc giống như lụa này là do một hiện tượng được gọi là chatoyancy.